10 cách thông tắc cống thoát nước thực sự dễ dàng MÔI TRƯỜNG TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

10 cách thông tắc cống thoát nước thực sự dễ dàng MÔI TRƯỜNG TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

Chúng ta đều biết các dấu hiệu cảnh báo đường cống thoát nước sắp tắt nghẽn. Các bồn rửa thoát nước lâu hơn bình thường. Bạn bắt đầu nhận thấy nước đọng và chảy quanh chân khi tắm. Và các mùi lạ, khó chịu có thể ngửi thấy khắp nơi. Chúng đều là những dấu hiệu cho thấy bạn có thể sớm phải đối mặt với một đường cống bị tắc. Và rồi một ngày, mọi thứ tắc nghẽn, cống thoát nước của bạn bị chặn hoàn toàn. Đó là điều bạn cần xử lý nhanh chóng, hoặc đối mặt với sự khó chịu, bế tắc do đường ống bị vỡ hoặc phòng tắm vô dụng. Lúc này, trong kịch bản thường thấy, bạn bắt đầu loại bỏ tóc thừa và chất bẩn đã tích tụ ở bề mặt của cống. Và thường thì không có tác dụng gì. Bạn thử một số chất thông cống và cũng không có kết quả tốt. Sau đó, sử dụng pít tông để cố gắng thông nghẹt. Thật tốt nếu bạn đã giải quyết được vấn đề tắc cống. Nhưng điều gì xảy ra khi mà sự cố vẫn còn đó? Dưới đây là 10 cách để đối phó với tắc nghẽn trước khi dùng đến thợ sửa ống nước khẩn cấp.

Dùng móc áo quần để thông cống MÔI TRƯỜNG TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

Đủ đơn giản, nhưng hiệu quả đáng ngạc nhiên. Lấy một cái móc áo dạng dây nhôm và làm thẳng nó ra tốt nhất có thể. Sau đó, uốn cong một đầu để tạo ra một cái móc nhỏ. Đẩy nó qua nắp cống và bắt đầu “câu cá rác”. Bạn sẽ có thể lấy tất cả các loại tóc và những thứ khó chịu ra khỏi cống. Hãy nhớ rằng, bạn luôn muốn kéo rác ra, không phải đẩy nó đi xa hơn vào trong đường ống. Khi bạn đã móc ra ngoài nhiều nhất có thể, hãy đổ thêm nước nóng vào đường ống thoát, và nó sẽ làm mọi thứ trở nên tốt đẹp.

Baking Soda và giấm loại bỏ mảng bám bên trong cống MÔI TRƯỜNG TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

Trộn hỗn hợp 1/3 chén baking soda với 1/3 chén giấm trong cốc đo. Nó sẽ xì hơi ngay lập tức, và bạn không nên lãng phí thời gian mà hãy đổ ngay hỗn hợp này xuống cống bị tắc. Các hành động xì hơi sẽ giúp loại bỏ chất bẩn, tóc và bụi bẩn đã tích tụ trong đường ống. Hãy để hỗn hợp này và đường ống trong một giờ hoặc thậm chí qua đêm nếu bạn có thể. Rửa bằng nước nóng. Ngoài ra, lấy càng nhiều baking soda khô càng tốt, bạn có thể cho xuống cống trước, sau đó đổ giấm vào sau.

Thông cống nghẹt bằng máy hút bụi ướt và khô MÔI TRƯỜNG TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

Nếu bạn có máy hút bụi có chức năng hút chất lỏng ướt & bụi khô, nó có thể trở thành một công cụ tuyệt vời để làm thông cống. Đầu tiên, để máy ở chế độ hút chất lỏng. Che lỗ thông hơi để ngăn chặn một mớ hỗn độn do việc hút chất lỏng. Sau đó, bịt thật chặt nhất đường cống thoát nước. Bạn có thể muốn sáng tạo và điều chỉnh một đầu pít tông cũ cho mục đích này. Khi máy hút bụi được bật ở chế độ cao nhất, nó có thể đủ mạnh để kéo rác, chất làm tắc nghẽn lên và bay thẳng vào túi hút bụi. Nó không luôn luôn hoạt động và giải quyết được vấn đề thông tắc, nhưng nó đáng để thử.

Nước đun sôi làm sạch đường ống MÔI TRƯỜNG TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

Lời khuyên không thể dễ dàng hơn thế này. Đặt ấm đun nước (hoặc sử dụng bếp hoặc lò vi sóng nếu bạn không sở hữu ấm đun nước) và đun sôi càng nhiều nước càng tốt. Bây giờ đổ nó từ từ xuống cống theo hai đến ba giai đoạn, cho phép nước nóng hoạt động trong vài giây ở giữa mỗi lần đổ. Đây thường là cách dễ nhất và nhanh nhất để thông tắc cống. Nếu còn nước, hãy tự chúc mừng bạn với một tách trà.

Thông cống nghẹt với Caustic Soda MÔI TRƯỜNG TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

Nhận một số găng tay cao su và bảo vệ mắt. Caustic soda (còn được gọi là Sodium Hydroxide) có thể gây bỏng hóa chất khó chịu. Bạn có thể chọn một số từ cửa hàng hóa chật tại địa phương của bạn, nhưng luôn luôn thận trọng khi xử lý nó. Đổ 3/4 gallon nước lạnh vào xô lau, sau đó thêm 3 cốc xút. Khuấy đều bằng thìa gỗ cũ. Nó sẽ bắt đầu xì hơi và nóng lên. Đổ nó vào cống bị tắc và để trong 20-30 phút, sau đó xả nước bằng nước sôi. Lặp lại nếu cần thiết.

Làm sạch đường ống bằng thùng rỗng MÔI TRƯỜNG TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

Có một số công việc hệ thống ống nước mà tôi sẽ không làm, nhưng công việc này rất dễ dàng. Đầu tiên, đặt một cái thùng rỗng bên dưới ống hình chữ U (con thỏ chống hôi) bên dưới bồn rửa. Các xô sẽ thu thập nước sẽ tràn. Sử dụng cờ lê của thợ sửa ống nước, nới lỏng đai ốc trượt ở cả hai đầu ống. Bạn sẽ có thể hoàn thành các hoạt động bằng tay. Khi đã mở được con thỏ, loại bỏ nó và lật ngược nó, đổ các chất lỏng bẩn vào thùng. Bạn cũng có thể cần phải đánh cá xung quanh nó để tìm mảnh vỡ và làm tương tự với các đường ống đang giữ nó. Một bàn chải đánh răng cũ là tốt để có được gunk khó khăn. Rửa sạch bẫy bằng nước và sau đó đặt tất cả lại với nhau. Trong hầu hết các trường hợp, điều đó sẽ giúp bồn rửa hết nghẹt.

Rắn cống hay còn gọi là cây lò xo thông tắc MÔI TRƯỜNG TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

Đây là một thiết bị có hàm lượng công nghệ khá thấp nhưng lại hoạt động kỳ diệu. Về cơ bản, nó là một sợi dây kim loại dài linh hoạt với một vòng xoắn kim loại ở cuối. Hình ảnh sau đây cho bạn thấy công cụ thông tắc cống với hình thái đơn giản này.

Sử dụng hỗn hợp soda và muối để thông tắc MÔI TRƯỜNG TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

Trộn 1/2 chén muối ăn với 1/2 chén baking soda và đổ xuống cống bị tắc. Để nó trong 10-20 phút, sau đó đổ nước sôi xuống. Muối, baking soda và nước sôi sẽ tạo ra một phản ứng hóa học sẽ hòa tan một số tắc nghẽn khó chịu nhất.

Chất tẩy rửa chén bát sẽ thông cống rất tốt MÔI TRƯỜNG TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

Nếu nhà vệ sinh của bạn bị tắc, hãy đổ 1/4 chén chất tẩy rửa bát vào bát. Sau đó đun sôi một ít nước. Xà phòng rửa chén bát sẽ hoạt động như một chất bôi trơn và giúp phá vỡ bất kỳ dư lượng dầu mỡ. Sau đó đổ nước nóng xuống, và sẵn sàng để bắt đầu thông tắc bằng cây pít tông. Nếu pít tông không có tác dụng, găng tay cao su có thể là lựa chọn tiếp theo.

Baking Soda, giấm, trọng lực và áp suất giúp thông cống hiệu quả MÔI TRƯỜNG TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

Nếu bồn tắm của bạn bị tắc, hãy trộn một ít baking soda / giấm được đề cập trong mẹo số hai. Đổ nó xuống bồn, và sau đó đặt nút chặn nước lên trên nó. Sau 45-60 phút, đổ đầy nước vào bồn tắm. Sau đó, loại bỏ nút chặn. Áp lực của 40-60 gallon nước là đủ để đánh bật sự tắc nghẽn đã được nới lỏng bởi baking soda và giấm. Bạn cũng có thể thử một số thao tác đẩy bằng pittong hoặc con rắn cống (cây thông tắc bằng lò xo) kết hợp với trọng lượng của nước. Đó là 10 mẹo nhanh chóng và dễ dàng sẽ giúp bạn đối phó với các tắc nghẽn cứng đầu nhất. Bạn có bất cứ lời khuyên tuyệt vời? Hãy cho chúng tôi biết. Nếu đã sử dụng cả 10 cách như hướng dẫn trên mà vẫn chưa thông tắc được đường ống thoát nước thì đó là lúc bạn sẽ phải gọi thợ thông tắc ống cống chuyên nghiệp từ 1FIX™. Lúc này mọi phương pháp nhẹ nhàng, đơn giản đều không hữu dụng, thường thợ phải xác định nguyên nhân, có thể phải đục nền nhà, móc chất thải rắn và dùng máy chuyên nghiệp để thông tắc.

Rate this post

Bình luận trên Facebook