11 cách thông cống nghẹt đơn giản có thể làm tại nhà TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

11 cách thông cống nghẹt đơn giản có thể làm tại nhà TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

Việc bể phốt và đường cống bị nghẹt, là điều mà chẳng ai thích cả. Bức xúc và khó chịu vô cùng luôn. Vì không chỉ gây ra mùi hôi, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống sinh hoạt nữa chứ. Chúng tôi, những người làm dịch vụ thông tắc cống TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ, hay hút bể phốt, thông cầu cống nghẹt, rút hầm cầu nhằm phục vụ các bạn tốt nhất. Nhưng cũng không muốn khách hàng quá phụ thuộc vào dịch vụ. Vì thế, bài viết này để giới thiệu đến bạn 11 cách thông cống nghẹt đơn giản. Có thể làm tại nhà.

Cùng xem 11 cách thông cống nghẹt đơn giản là gì nha.TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

 • Đầu tiên là sử dụng nước sôi để thông cống nghẹt.TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

Bạn chắc hẳn đã nghe qua phương pháp này rồi chứ? Thực tế là nó khá hiệu quả để áp dụng trong trường hợp ống cống thoát nước trong nhà bị tắc.

 

Tất cả những gì bạn cần làm trong phương pháp này, chỉ đơn giản là đổ từ từ một ấm nước sôi vào trong ống cống, hoặc bồn cầu. Nó sẽ giúp đẩy bay các vật bị tắc trong ống. À, nhưng lưu ý là, chất liệu của đường ống cống nhà bạn phải còn tốt chút nha.

 • Sử dụng móc phơi quần áo để thông cống nghẹt.TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

Cách làm này khá đơn giản, mang lại hiệu quả cao. Nhưng lại không phổ biến lắm, vì không ai nghĩ là móc phơi quần áo lại có thể thông cống nghẹt.

 

Bạn chỉ cần duỗi thẳng móc quần áo ra, bẻ cong một đầu. Sao cho tạo thành 1 cái móc (y như hình chữ J luôn đó) Rồi sao nữa, thả xuống đường ống nước, và “câu” những vật cản có trong đường cống. Sau khi đã cảm thấy có vẻ ổn rồi, thì chỉ cần xả nước là xong.

 • Bạn có thể sử dụng trực tiếp baking soda và dấm để thông cống nghẹt.TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

Baking Soda là nguyên liệu thần thánh đấy. Chỉ cần đổ một lượng Baking Soda vừa đủ vào trong đường ống. Hãy đổ sao cho chúng xuống trực tiếp ống cống đó. Vì thế mới hiệu quả được.

 

Sau đó đổ từ từ giấm vào, trong giấm có axit. Nên khi kết hợp với baking soda sẽ sủi bọt. Nhìn thích mắt lắm, hỗn hợp này sẽ làm cho chất thải, rác, vụn thức ăn mềm ra. Để nguyên hiện trường khoảng 5-10’ nha.

 

Sau khi chờ khoảng 5-10 phút, thì hãy đổ một ít nước ấm vào trong chậu rửa. Vì nước ấm khi kết hợp với những thành phần trên sẽ giúp chất thải biến mất.

 

Bạn có thể kết hợp thêm một chút muối ăn trộn với baking soda, để tăng hiệu quả hơn trong việc thông cống.
 • Chiếc Pittông cũng là một giải pháp hữu hiệu.TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

Mặc dù đây không phải dụng cụ mà gia đình nào cũng có. Nhưng sau khi đọc bài viết này, có khi bạn sẽ liệt kê nó vào thứ mà cần sắm trong chuyến đi siêu thị sắp tới đó. Cách này có vẻ thích hợp hơn trong việc thông tắc bồn cầu. Nhưng dù bồn cầu hay cống bị tắc, thì cũng cần khắc phục chứ.

 

Từ từ đẩy pittông xuống để tạo thành lực hút trên miệng lỗ thoát bồn cầu, sau đó giật mạnh. Cách này chỉ thành công khi trong bồn cầu có chứa nước, nếu không sẽ không tạo ra hiệu quả. Hãy lặp lại thao tác này cho đến khi toilet được thông tắc hoàn toàn.

Các bạn thực hiện thao tác này một cách đều đặn và mạnh cho đến khi nước bắt đầu thoát được một cách tự nhiên, có thời gian sẽ phải lên đến 10 – 15 phút cho cả quá trình xử lý.

 • Sử dụng nước rửa bát.TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

Sao những cách mà TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ đang giới thiệu, toàn những cái lạ thế? Nước rửa bát hàng ngày mà cũng có thể thông cống nghẹt? Câu trả lời là hoàn toàn có thể, khi mà trong nước rửa bát có tính chất tẩy rửa mạnh, cùng độ nhờn đặc trưng vốn có thì sẽ làm bôi trơn đường ống. Và đẩy những chất thải trôi xuống.

 

Cách làm khá đơn giản, đổ 3-4 giọt nước rửa bát xuống ống cống bị tắc. Đừng đổ quá nhiều, sẽ lãng phí đấy. Chờ khoảng 5’ rồi đổ nước sôi vào. Nó sẽ tăng hoạt tính và công dụng của nước rửa chén. Giờ thì hãy thử thách sự kiên nhẫn bằng cách ngồi đợi thêm 30’ nữa. Sau đó xả nước đi, bạn sẽ thấy được sự bất ngờ đấy.

 • Sử dụng máy hút bụi để thông cống.TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

Lại thêm một cách lạ lùng nữa. Khi mà sử dụng máy hút bụi để thông cống. Bạn sẽ không ngờ được công dụng của nó đâu. Nhấn mạnh là một chiếc máy hút bụi hút nước nhé.TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

 

Rồi chuyển chế độ của máy sang dạng hút chất lỏng. Sau đó hãy bọc ống hút cẩn thận để tránh bị hư hại trong quá trình sử dụng. Hãy bịt miệng ống thật kín sau đó cho ống hút vào trong ống cống bị tắc và bắt đầu thực hiện công việc thông ống.

 • Dùng đến những loại bột thông tắc cống.TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

Với phương pháp này, chỉ cần ra tiệm cửa hàng tạp hóa. Mua một gói bột thông tắc cống về và làm theo hướng dẫn. Nhanh gọn nhẹ quá mà đúng không?

 

Xem thêm 4 loại bột thông tắc hay được sử dụng tại đây nhé.

 • Dụng cụ thông tắc đường ống bằng tay:TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

Nếu như ở trên đã giới thiệu đến bạn cách bẻ móc phơi quần áo. Thì ở dụng cụ này, bạn sẽ không cần bẻ gì cả. Có sẵn cho bạn sử dụng luôn, có một đầu dạng mút, kết hợp với tay cầm có khả năng xoay tròn, khá hiệu quả đó.

 

 • Dụng cụ thông tắc đường ống lavabo, hotdeal.TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

Đây cũng là một dụng cụ được nhiều người thợ lâu năm hay sử dụng. Dụng cụ này cũng có thiết kế đơn giản, với thiết kế hình móc câu. Đầu còn lại có ống xoay, với thiết kế đặc biệt, dụng cụ này có thể giúp lôi được những vật thể khó phân hủy ra khỏi bồn cầu như nilong, tóc,…

 

 • Cuối cùng là sử dụng que thông tắc cống Sani Sticks.TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

Chất xúc tác Enzyme giúp phân hủy, đánh tan dầu mỡ, các chất cặn bẩn hay thức ăn thừa có trong đường ống cống. Cách sử dụng cũng đơn giản, lại hiệu quả, không gây kích ứng cho da.

 

 • Thông tắc cống bằng nước thông cống sifa

 

Nước thông tắc cống sifa có 2 loại 1 loại nắp màu xanh và 1 loại nắp màu vàng. Cả 2 loại để có khả năng tẩy siêu mạnh.
Lọ nắp màu xanh thường được dùng cho tẩy bồ cầu. Bạn chỉ cần đổ 1-2 chai vào bồn cầu thì nó sẽ tẩy sạch đường ống bể phốt cho bạn.

Lọ màu nắp màu vàng được dùng để tẩy đường cống thoát nước siêu hiệu quả.

 • Thông nghẹt bồn cầu bằng băng dính

Với cách thông bồn cầu bằng băng dính bản thân mình đã thử làm rồi và hiệu quả tuyệt đối. Cách này chỉ phù hợp nếu bồn cầu nhà bạn bị tắc do vứt quá nhiều giấy vào bồn cầu trong quá trình đi vệ sinh thôi nhé. Còn bị tắc do bể đầy thì cần phải gọi các công ty hút bể phốt bạn nhé.

Các bước thông tắc bằng băng dính

B1. ban dán băng dính lên miệng bồn cầu. Dán kín băng dính để không khí không thoát ra ngoài bạn nhé

 

B2: Sau khi dán xong bạn xả nước 1 lần để cho băng dính căng phồng lên nhé

 

B3: Bạn dùng tay ấn xuống băng dính đã dán để tạo ra ap xuất. Ấn tay và thả ra bạn thao tác vài lần là nước trong bồn cầu sẽ thoát nhé.

 

Chúc các bạn sẽ thành công với 11 phương pháp thông cống nghẹt tại nhà hiệu quả, mà chúng tôi đã giới thiệu. Còn nếu sau khi đã thử cả đủ rồi, mà cảm thấy tình hình vẫn không khả quan. Đừng ngại ngần, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số Hotline: 0877 327 999. Chỉ 20’ sau đội ngũ nhân viên sẽ đến và giải quyết những khúc mắc về vấn đề tắc nghẽn nhà bạn.

Ngoài ra các bạn còn có thể xem thêm các mẹo thông thông tắc , những kinh nghiệm hay về xử lý thông nghẹt, Các thông tin hữu ích về nhà bếp tại link này:TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

Trong link ở trên còn có bài viết chia sẻ 11 cách thông nghẹt đơn giản hiệu quả khá là hay bạn nên xem qua. Biết đâu sẽ giúp ích bạn xử lý sự cố trong cuộc sống

Rate this post

Bình luận trên Facebook