15 cách thông cống nghẹt tại nhà HIỆU QUẢ NHẤT TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

15 cách thông cống nghẹt tại nhà HIỆU QUẢ NHẤT TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

Cống thoát nước bị tắc gây ảnh hưởng gì? Cách thông cống nào hiệu quả nhất hiện nay? Hãy cùng TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ tìm hiểu!.

1. Hướng dẫn nhanh cách thông cống bị nghẹt hiệu quả nhất  TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

Cùng xem video quay cận cảnh cách thông cống nhanh, hiệu quả sau đây:

 

2. Cống thoát nước bị tắc gây ảnh hưởng gì? TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

 

Cống thoát nước bị tắc có thể gây ra những ảnh hưởng như:

 • Tình trạng ngập úng

Khi đường cống thoát nước rơi vào trạng thái tắc nghẽn thì rõ ràng nước thải sinh hoạt, nước mưa…sẽ không thể xả xuống hầm cầu. Cũng có thể chúng bị lọt ra ngoài hố ga gây đọng. Từ đó, gây nên hiện tượng ùn tắc, ngập úng nghiêm trọng.

 • Ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt của người dân

Chắc chắn khi nước không thể thoát thì những nhu cầu dùng nước cơ bản, phục vụ đời sống sinh hoạt bình thường của người dân cũng vì thế mà bị ảnh hưởng. Bạn sẽ không thể đánh răng, đi vệ sinh, nấu cơm…vì những nước thải từ các hoạt động này sẽ gây tắc nghẽn, lâu dần sẽ bốc mùi cực khó chịu.

3. Khi đường cống thoát nước bị tắc thì thường xuất hiện dấu hiệu gì? TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

Khi đường cống thoát nước bị tắc nghẽn thì chúng sẽ phát ra những dấu hiệu giúp bạn có thể nhận biết dễ dàng như:

 • Xuất hiện mùi hôi thối nồng nặc.
 • Nước thải thoát ra khá chậm.
 • Nước thải có khả năng bị trào ngược ra ngoài.
 • Có tiếng kêu lạ.
 • Lốc xoáy nước nhỏ.
 • Côn trùng gia tăng.
 • Cây cỏ tốt tươi mọc trong nhà vệ sinh, khu vực gần cống thoát nước.

4. Những nguyên nhân gây tắc cống thoát nước chủ yếu hiện nay TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

 

Những nguyên nhân gây tắc cống thoát nước chủ yếu hiện nay là:

 • Do nhu cầu dùng cao

Ở những khu đô thị mới, tập trung đông dân cư nên nhu cầu sử dụng đường cống tăng cao dẫn tới hoạt động của ống thoát bị quá tải. Từ đó, dẫn tới tình trạng tắc cống.

 • Do dầu mỡ, thức ăn thừa bám vào đường cống

Thức ăn thừa hay dầu mỡ sau bữa cơm đổ xuống đường cống không thoát được trong đường cống gây tắc nghẽn cục bộ.

 • Do có côn trùng, xác động vật xuất hiện trong đường cống

Với những đường cống lắp đặt ở ngoài trời thì chúng còn có thể tắc nghẽn vì có côn trùng, xác động vật tồn tại trong đường cống do cống không được đậy nắp kín hoặc che chắn không kín hay do ai đó vứt xuống…

 • Do còn đọng rác thải sinh hoạt

Tóc rụng, giấy vệ sinh, băng vệ sinh xả xuống cống sau một thời gian chúng sẽ tích lại với số lượng ngày càng nhiều dẫn tới tình trạng tắc nghẽn cống rãnh.

 • Do đầy hố ga, bể phốt

Hố ga, bể phốt nếu lâu ngày không được nạo vét, vệ sinh thì với khối lượng trữ nhất định, tới một ngày rác thải chúng chứa sẽ đầy ứ gây nên tình trạng tắc nghẽn.

 • Do đường cống quá cũ kỹ

Khi đường cống được xây dựng đã cũ, không còn phù hợp với cuộc sống hiện đại thì việc tải và lưu thông chất thải của chúng cũng kém hơn bình thường. Từ đó, dẫn tới tình trạng đường cống bị nghẽn, tắc.

 • Do sự biến đổi của địa chất

Sự xê dịch, biến đổi của các tầng địa chất có thể chính là nguyên nhân khiến đường cống chịu tải nặng, dễ bị vỡ. Từ đó, khiến việc đường cống bị tắc nghẽn.

 • Do thi công bị sai kỹ thuật

Ngay từ bước thi công, đường cống nếu không xây dựng, tính toán cẩn thận, nếu có quá nhiều đường gấp vô tình khiến nước thải thoát chậm, dẫn đến việc bị tắc.

5. Có thể thông cống nghẹt theo những cách nào? TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

Có thể thông cống nghẹt theo các cách sau đây:

Cách 1: Nhờ dịch vụ thông cống chuyên nghiệp TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

Bạn hoàn toàn có thể nhờ đến dịch vụ thông cống chuyên nghiệp để được hỗ trợ tốt nhất. Bởi lẽ, thợ nghề thực hiện nhanh, giúp bạn thông cống dễ, không bị gián đoạn việc sinh hoạt quá lâu. Hơn nữa, để thợ làm bạn sẽ yên tâm hơn thay vì tự mày mò, không có kiến thức còn gây hỏng hóc, ảnh hưởng tới cấu trúc các công trình xung quanh.

Cách 2: Dùng một số mẹo thông tắc tại nhà  TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

Nếu bạn đánh giá trường hợp tắc nghẽn cống nhà mình ở mức độ nhẹ, không quá nghiêm trọng thì có thể tham khảo một số mẹo thông tắc cống tại nhà được trình bày chi tiết trên mạng để xem công dụng như thế nào nhé.

6. 15 cách thông cống nghẹt tại nhà hiệu quả nhất hiện nay TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

 • Cách thông cống tắc bằng Baking soda

 

Sử dụng baking soda chính là cách thông cống được đánh giá đơn giản mà hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên, một lưu ý cho bạn hiện nay là nên dùng baking soda kết hợp với một dẫn chất nào đó nhằm tăng tính hiệu quả xử lý tắc nghẽn.

Tốt nhất, hãy hòa baking soda với giấm theo tỉ lệ 1:2, trộn đều rồi đổ hỗn hợp xuống cống, để nguyên trong khoảng 5 tiếng rồi lấy nước ấm dội vào. Baking soda cùng dấm sẽ khiến những lớp mỡ, cặn bám cống sẽ nhanh chóng tan, biến mất và trôi đi xuống cống dễ dàng.

 • Dùng muối để thông cống TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

 

Tiến hành trộn muối cùng bột nở theo tỷ lệ 1:1 rồi đổ hỗn hợp xuống khu vực cống. Để vài tiếng rồi mới dội nước. Tốt nhất bạn nên thực hiện vào ban đêm để hỗn hợp trên phát huy hiệu quả rõ rệt nhất.

 • Sử dụng dây thông cống 

 

Dây thông cống bằng lò xo cũng chính là phương pháp giải quyết tắc nghẽn vô cùng hiệu quả. Việc của bạn là chỉ cần sắm dây rồi luồn chúng xuống đường cống để đẩy thông những vật cản bám ở trong lòng ống.

 • Dùng máy nén khí TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

 

Bạn cũng có thể dùng máy nén khí, cho dây máy vào lòng cống rồi bật công tắc để áp suất máy có thể thổi tung các vật cản gây tắc chui trong đường ống. Tuy nhiên, giá thành máy khá đắt nên thường cách này không hay được áp dụng.

 • Thông tắc cống chỉ bằng coca TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

 

 

Không chỉ tác dụng giúp giải quyết tắc bể phốt mà coca còn được ứng dụng để giải quyết tắc nghẽn tại đường cống. Việc bạn cần làm là chỉ cần mua một chai coca 1,5 lít rồi dội vào đường cống, đợi 4 tiếng thì dùng nước dội đi cho sạch, dầu mỡ bám ở cống được trôi đi hết.

 • Nước rửa chén – Cách thông nghẹt cống hiệu quả nhanh TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

 

Múc 1-2 bát nước rửa chén, đun sôi rồi đổ vào đường cống. Những hóa chất có trong nước rửa này sẽ giúp làm trôi toàn bộ dầu mỡ còn đọng lại. Sau đó, xả thật mạnh để cống thoát tắc nghẽn, trở nên sạch sẽ hơn.

 • Làm thông tắc cống nhờ nước sôi TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

 

Nước sôi nhìn đơn giản nhưng cũng có công dụng hữu hiệu giúp đường cống tắc nghẽn trở về bình thường. Bạn hãy đun một lượng nước sôi vừa phải rồi đổ luôn lên cống. Sức nóng mà nước sôi tạo ra sẽ nhanh chóng khiến các chất bẩn, dầu mỡ bị trôi đi nhanh chóng, tức thì. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng cho những trường hợp đường cống được làm bằng chất liệu tốt.

 • Sử dụng chế phẩm vi sinh 

 

Đổ chế phẩm vi sinh ở đường cống sẽ khiến các lớp chất bẩn, dầu mỡ bị phá hủy nhờ các lợi khuẩn chứa trong loại chế phẩm này.

 • Tận dụng dụng cụ câu rác để xử lý tắc nghẽn TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

 

Với thiết kế câu rác móc nên thiết bị câu rác còn có thể sử dụng để vớt những rác thải sinh hoạt gây tắc, trả lại sự thông thoáng cho đường cống. Ví dụ như: Tóc, bao cao su…

 • Xử lý tắc nghẽn đường cống bằng cá lóc, lươn TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

 

Hãy dí đầu cá xuống đường cống, chúng sẽ nhanh chóng giúp bạn ăn những thức ăn, dầu mỡ bám vào cống. Đồng thời, nhờ cơ thể trơn trượt của chúng mà các loại rác thải cũng theo đó rơi xuống, khiến cống được thông nhanh chóng.

 • Sử dụng móc treo TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

 

Bạn hãy uốn một đầu của móc treo thành móc để khều được nhanh các loại rác thải tích tụ ở đường cống gây tắc nghẽn. Việc thực hiện theo phương pháp này vừa nhanh, đơn giản lại tiết kiệm chi phí cực kỳ.

 • Dùng nước thông cống TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

 

Bạn cũng có thể thử thông cống bằng những loại nước chuyên dụng dành cho công việc này để đạt hiệu quả tốt nhất.

 • Sử dụng tay để xử lý tắc nghẽn TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

 

Hãy đeo găng tay sau đó khều hết các loại rác thải ở nắp cống ra, sau đó, bơm nước rửa sạch nắp và khu vực xung quanh rồi đặt lại. Tuy nhiên, cách này chỉ thực hiện với những rác thải cỡ nhỏ như: Tóc, thức ăn…

 • Dùng bột thông cống 

 

Bạn hãy dùng bột thông cống để giải quyết tình trạng thông cống nghẹt một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Tuy nhiên, đừng nên lạm dụng phương pháp này nhiều vì chúng sẽ dễ bào bề mặt cống đi.

 • Dùng máy lò xo

 

Hãy kéo dây máy ra ngoài, thả nhẹ dần xuống đường cống. Khi dây đã đi vào sâu trong lòng cống thì bật máy để dây quay theo chiều kim đồng hồ nhằm khiến các chất bẩn trôi xuống nhanh chóng hoặc được kéo ra ngoài dễ dàng hơn.

7. Những lưu ý nhằm hạn chế tình trạng tắc nghẽn cống là gì? TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

Nhằm giảm bớt tình trạng tắc nghẽn cống, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

– Sử dụng nắp đậy chuyên dụng dành cho cống.

– Thường xuyên cọ rửa, vệ sinh phòng tắm.

– Lên kế hoạch thông cống định kỳ mỗi năm.

– Thiết kế, lắp đặt ống theo tiêu chuẩn.

– Nâng cao ý thức của các thành viên trong gia đình.

Như vậy, chúng tôi vừa gửi tới bạn đọc bài viết về: 15 cách thông cống nghẹt tại nhà. Hy vọng rằng, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hay, bổ ích sau khi đọc xong bài viết

Rate this post

Bình luận trên Facebook