CÁC LOẠI ỐNG CÓ TRONG BỂ PHỐT VÀ CÁCH LẮP ĐẶT TẠI BẮC GIANG GIÁ RẺ

CÁC LOẠI ỐNG CÓ TRONG BỂ PHỐT VÀ CÁCH LẮP ĐẶT ĐẢM BẢO ĐÚNG KỸ THUẬT TẠI BẮC GIANG TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

 

Cách lắp ống bể phốt là một trong những giai đoạn quan trọng trong quá trình xây dựng bể phốt, hầm cầu. Lắp đặt ống chính xác sẽ giúp cho chất thải lắng đọng qua đó. Thì mới giúp cho bể tự hoại nhà bạn có tuổi thọ cao hơn. Hãy tham khảo bài viết sau để biết cách lắp đặt ống sao cho chuẩn nhất nhé!

CÁC LOẠI ỐNG CÓ TRONG BỂ PHỐT TẠI BẮC GIANG TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

Để biết cách lắp ống bể phốt tiêu chuẩn bạn cần nắm rõ về các loại ống có trong bể phốt gồm những loại nào trước tiên.

Tìm hiểu các loại ống trong bể phốt

1/ ỐNG XẢ CHẤT THẢI VÀO HẦM CẦU TẠI BẮC GIANG TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

Ống xả chất thải là một loại ống không thể thiếu trong hầm cầu. Nó có nhiệm vụ chính là đưa các chất thải từ bồn cầu xuống bể phốt một cách nhanh chóng nhất.

Đặc biệt khi sử dụng đường ống càng rộng thì khả năng bị tắc nghẽn xảy ra càng ít đi. Thông thường đường ống xả chất thải này sẽ có đường kính dao động từ Ø 60 đến Ø 140.

Tuy nhiên các chuyên gia vẫn hay khuyên dùng đối với các hộ gia đình thì nên sử dụng đường ống Ø 90. Còn đối với xí nghiệp, khu tập thể, công cộng thì nên sử dụng ống Ø 140.

2/ ỐNG THÔNG GIỮA CÁC NGĂN BỂ PHỐT TẠI BẮC GIANG TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

Đây là loại ống có vai trò quan trọng thứ hai. Bạn cần biết cách đặt ống hầm cầu giữa các ngăn trong bể phốt. Vì nó có nhiệm vụ là đảm nhận sự vận hành của công trình tự hoại theo kỹ thuật và thiết kế ban đầu.

Nế như bạn đang thắc mắc bể phốt 3 ngăn là những ngăn nào thì chúng gồm có: ngăn chứa, ngăn lọc, ngăn lắng. Đây là 3 ngăn chính của tự hoại.

3/ ỐNG THÔNG HƠI TẠI BẮC GIANG TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

Ống thông hơi bể phốt, hầm cầu tự hoại hay còn được gọi là ống thoát khí, ống thông khí. Đường ống này không kém phần quan trọng so với các loại ống bể phốt khác.

Đây là một đường ống nhằm giúp cho bể phốt giảm bớt áp lực của không khí. Cũng như giảm bớt được tình trạng đầy bể. Hạn chế được tình trạng đầy bể và giảm bớt được mùi hôi thối khó chịu do bể phốt gây ra.

4/ ỐNG THOÁT NƯỚC BỂ PHỐT ĐÃ LẮNG, LỌC TẠI BẮC GIANG TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

Đây là ống làm nhiệm vụ cuối cùng, công dụng của nó là giúp xử lý chất thải phân ra thành nhiều loại khác nhau. Rồi sau đó sẽ xả thẳng ra bên ngoài hoặc biến thành khí.

Mỗi một loại ống đều có vai trò và tầm quan trọng khác nhau. Chúng kết hợp làm nhiệm vụ giúp cho bể phốt được hoạt động tốt hơn. Và tránh tối đa nhất những rủi ro không đáng có. Khi xây một công trình tự hoại không thể thiếu bất kỳ một loại ống nào. Và cách lắp đặt cũng cần phải phù hợp và thật chính xác.

CÁCH LẮP ỐNG BỂ PHỐT TẠI BẮC GIANG TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

Khi lắp đặt ống cho bể phốt, hầm cầu cần phải thực hiện đúng quy trình kỹ thuật. Và người thực hiện cần phải cẩn thận và tỉ mỉ. Điều này sẽ giúp cho hoạt động của bể phốt TẠI BẮC GIANG TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ được thuận lợi và kéo dài thời gian sử dụng hơn.

Cách lắp ống bể phốt chuẩn kỹ thuật

1/ KÍCH THƯỚC ĐẶT ỐNG BỂ PHỐT TẠI BẮC GIANG TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

Có khá nhiều kích thước cho bạn lựa chọn. Tùy theo nhu cầu sử dụng, nơi sử dụng mà bạn nên chọn kích thước ống cho phù hợp. Để suốt quá trình hoạt động được đảm bảo nhất.

– Đối với ống xả chất thải vào hầm cầu thì kích thước chuẩn cho các hộ gia đình là ống có đường kính  từ 70mm – 90 mm. Các xí nghiệp, công cộng, khu tập thể thì kích thước ống nên là 150mm.

– Đối với ống thông (lỗ thông) giữa các ngăn bể phốt ưu tiên chọn ống có kích thước tối thiểu là 110mm. Còn nếu sử dụng lỗ thông thì kích thước tối thiểu nên là 200×200 mm.

– Đối với ống thông hơi thì kích thước đặt ống tối ưu nhất là 27mm- 34mm

– Còn đối với ống thoát nước bể phốt đã lắng, lọc thì kích thước lý tưởng nhất cho vị trí này là 110 -140mm

Sử dụng kích thước đường ống lớn và hợp lý. Sẽ giúp việc lưu thông chất thải dễ dàng hạn chế tình trạng tắc nghẹt. Kích thước của ống xả nước từ bồn cầu vào bể phốt, hầm cầu cần phải cao hơn hố ga cũng như hệ thống thoát nước trong nhà.

2/ SƠ ĐỒ LẮP ỐNG BỂ PHỐT TẠI BẮC GIANG TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

Sau đây là sơ đồ mô tả cách lắp ống bể phốt cho bạn hình dung quá trình lắp đặt ống trong bể phốt, hầm cầu:

Sơ đồ lắp đặt ống bể phốt

 

Các ống bể phốt sẽ được đặt ở vị trí đều nhau và so le nhau

3/ NGUYÊN TẮC ĐẶT ỐNG BỂ PHỐT TẠI BẮC GIANG TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

Để đảm bảo lắp đặt ống bể phốt được đúng kỹ thuật và chính xác nhất. Bạn cần làm theo nhữn nguyên tắc nhất định sau đây:

– Đọc kỹ bản vẽ thiết kế: Đây là một cách giúp bạn nắm rõ nhất về các thông số kỹ thuật dễ dàng nhất. Và dễ hình dung được vị trí lắp đặt của các ống trong bể phốt.

– Lên kế hoạch cụ thể: Bạn nên nhờ tư vấn của những người có chuyên môn về lĩnh vực này. Sau đó lên kế hoạch đặt đường ống cụ thể để có thể làm được một cách chính xác nhất.

– Chuẩn bị dụng cụ: Khi tiến hành cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết bao gồm kìm, cờ lê, mỏ nết, băng dính, đồ bảo hộ,…để cả quá trình diễn ra suôn sẻ hơn.

– Sử dụng ống chất lượng: Tất nhiên rồi nguyên tắc quan trọng là bạn hãy lựa chọn những loại ống có chất lượng cao. Tìm mua ở những địa chỉ uy tín có giấy chứng nhận rõ ràng.

– Cần lắp đặt ống theo thứ tự cẩn thận và tỉ mỉ, để đảm bảo các bước làm được hoàn hảo nhất. Tránh nguy cơ phải đi sửa lại sẽ rất phiền và thiệt hại kinh tế.

4/ CÁCH ĐẶT ỐNG BỂ PHỐT 3 NGĂN TẠI BẮC GIANG TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

Hướng dẫn cách đặt ống bể phốt 3 ngăn

Bạn có biết bể phốt 3 ngăn là loại được sử dụng nhiều nhất hiện nay, nó áp dụng cho các công trình nhà ơ, công cộng loại vừa và nhỏ. Sau đây là hướng dẫn cách đặt ống bể phốt 3 ngăn:

CÁCH LẮP ĐẶT ỐNG XẢ TẠI BẮC GIANG TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

Chọn lắp đặt vị trí ống xả càng cao càng tốt. Điều này giúp cho sự lưu thông của chất thải vào bể nước được dễ dàng hơn.

Vị trí ống xả cần cao hơn ít nhất 200mm so với bề mặt nước của bể phốt. Đây là độ dốc lý tưởng nhất để lưu giữ chất thải nhiều nhất và xuống bể chứa nhanh nhất.

CÁCH LẮP ỐNG THÔNG HƠI TẠI BẮC GIANG TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

Đây là đường ống quan trọng nên khi lắp đặt ống này bạn cần phải thận cẩn thận và tỉ mỉ. Nếu lắp sai sẽ gây tắc ngẹt và bốc mùi mỗi khi xả nước và thậm chí có thể bị nứt vỡ, nổ bể phốt.

Ống thông hơi nên đặt ở vị trí ngăn lắng, cách 200mm – 400mm so với nắp hầm cầu. Sau khi chuẩn bị đủ ống thông hơi. Thì tiến hành lắp đặt ống theo chiều thẳng đứng lên trời. Hạn chế tối đa chỗ gấp khúc, làm như vậy là để loại bỏ các khí độc hại dễ dàng được tiêu thoát.

Cách lắp đặt ống thông hơi bể phốt

CÁCH ĐẶT ỐNG THÔNG GIỮA CÁC NGĂN TÂN TẠI BẮC GIANG HOÀNG MINH GIÁ RẺ

Ống thông giữa các ngăn nên đặt so le và cách đều nhau. Cũng có 2 cách để đặt ống thông giữa các ngăn là:

  • Đặt ống thông giữa các ngăn tại vị trí cách miệng bể là 1/3.
  • Đặt ống thông giữa các ngăn tại vị trí đáy bể.

Bạn cũng cần lưu ý vị trí đặt còn phụ thuộc vào kết cấu, kích thước tổng thể của hầm cầu. Ví dụ một bể phốt có chiều cao 1,3m thì vị trí tốt nhất của bể phốt 3 ngăn là 0,35mm.

Ngoài ra lượng ống thông còn phụ thuộc vào kích thước chiều rộng của bể phốt. Nếu như bể phốt rộng 1,4m thì nên thiết kế kích thước 3 lỗ thông có kích thước 200x200mm. Hoặc đặt 3 ống thông đường kính 110mm đều nhau.

CÁCH ĐẶT ỐNG THOÁT NƯỚC TẠI BẮC GIANG TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

Vị trí lý tưởng nhất để đặt ống thoát nước là nằm cách 200mm so với nắp đạy bể. Vị trí đặt càng chính xác càng đảm bảo được sự lưu thông thuận lợi trong quá trình thoát nước thải, tránh tình trạng ứ đọng.

Hi vọng rằng những thông tin được chia sẻ trên đây đã giúp bạn biết cách lắp ống bể phốt chính xác nhất. Để đảm bảo quá trình sử dụng tốt nhất và kéo dài được tuổi thọ của bể phốt. Chúc bạ

Rate this post

Bình luận trên Facebook