Cách thông tắc cống đơn giản mà hiệu quả tức thì TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

Cách thông tắc cống đơn giản mà hiệu quả tức thì TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

Cách thông tắc cống TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ như thế nào tại nhà cho thật đơn giản và hiệu quả? Chính là kiến thức căn bản mà bạn cần biết để có thể xử lý kịp thời khi cống nhà mình bị tắc. Điều này sẽ giúp người dùng tránh khỏi những khó chịu và phiền phức về các vấn đề mà việc cống bị tắc gây ra, cũng như giúp bạn tiết kiệm chi phí cho các dịch vụ thông tắc cống hiện nay.

Dấu hiệu nhận biết cống bị tắc là gì? TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

Cống là một bộ phận nằm trong hệ thống thoát nước được trang bị ở mỗi gia đình, mà theo đó nó sẽ giúp cho nước thải sinh hoạt được thoát ra ngoài và đi đến bể chứa.

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng chắc chắn đường cống của gia đình bạn sẽ bị tích tụ một lượng rác thải nhất định, khiến các vấn đề bắt đầu xuất hiện và được biểu hiện ra bên ngoài thông qua việc cống bị tắc.

Vì vậy, trước khi tìm hiểu cách thông tắc cống TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ, bạn cần biết được dấu hiệu  cống bị nghẹt là như thế nào?

Nếu những cách thông cống nghẹt ở dưới đây các bạn áp dụng mà không xử lý được thì đường cống của nhà bạn bị tắc ở mức độ nghiêm trọng. Bạn cần liên hệ đến thợ thông tắc cống để giải quyết. Công ty môi trường đô thị TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ có chi nhánh cơ sở ở tất cả các quận huyện của TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ và Hà Nội chúng tôi sẽ kiểm tra tình trạng tắc nghẽn cho bạn hoàn toàn miễn phí. ( liên hệ tổng đài hồ chí minh * 0877 327 999 * liên hệ tổng đài hà nội * 0877 327 999 *. Luôn trực 24/24.

 

Dịch vụ thông tắc cống

Nước chảy qua đường cống quá nhẹ TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

Trong quá trình sử dụng nước cho việc rửa bát, tắm gội,… dù lượng nước không quá lớn nhưng nước rút quá chậm chạp, điều này khiến cho việc thoát nước bị gián đoạn và gây ùn ứ.

Hay nói cách khác, lúc này đường cống cần một thời gian rất dài mới có thể đưa toàn bộ lượng nước trên ra ngoài bể chứa nước thải. Đây là trường hợp cống bị tắc ở giai đoạn nhẹ và nếu biết cách thông cống, bạn sẽ dễ dàng khắc phục được tình trạng này.

Nước thải hoàn toàn không rút được vào cống TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

Trong trường hợp này, nước không chỉ chảy rất ít vào cống, mà thậm chí nó không thể nào chảy được vào đường ống thoát nước. Theo đó, nếu như tình trạng nghẹt cống thật sự quá nặng, còn khiến cho nước bị dội ngược trở lại.

Đối với dấu hiệu này, chắc chắn cống nhà bạn cần phải được thông ngay lập tức, bằng một hoặc nhiều cách thông tắc cống kết hợp mới mang lại hiệu quả cao như mong muốn.

Vì sao đường cống thoát nước bị tắc? TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

Sau khi đã nhận biết được dấu hiệu cống bị nghẹt sẽ xuất hiện những tình trạng gì, thì điều quan trọng kế tiếp mà bạn cần tìm hiểu đó là: Vì sao hay nguyên nhân gì dẫn đến tình trạng như trên?

Điều này sẽ giúp bạn áp dụng được cách thông cống hiệu quả trong từng trường hợp riêng biệt. Có như vậy, thì chiếc cống nhà bạn mới trở nên thông thoáng và thực hiện tốt nhiệm vụ chức năng của mình.

Theo đó, cống bị tắc là do những nguyên nhân phổ biến sau đây:

Rác thải từ thức ăn thừa TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

Tắc cống bồn rửa tay là việc xảy ra thường xuyên nhất, do trong quá trình rửa chén bát, bạn đã quên việc cho các thức ăn thừa vào thùng rác, hoặc nghĩ rằng chỉ vài ba miếng thịt và một ít cơm thì không thể làm cho cống bị nghẹt được.

Tuy nhiên, đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, bởi thực tế việc cống bị bít tắc vẫn diễn ra và khiến bạn phải đau đầu tìm cách thông tắc cống.

Những mảnh vụn của vỏ trứng TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

Nguyên nhân phổ biến tiếp theo khiến cho cống bị tắc, chính là các mảnh vụn của vỏ trứng sau khi đã được lấy đi phần lòng trứng bên trong.

Theo đó, nhiều người nghĩ rằng với những mảnh vụn trứng có kích thước nhỏ, thường sẽ có thể dễ dàng đi qua đường ống thoát nước. Nhưng sự thật, với cấu tạo bền chắc vỏ trứng sẽ không bị phân hủy và cũng không trở nên mềm hơn trong nước. Do vậy nó thường khó đi vào bể chứa một cách thuận lợi trong đường ống thoát nước.

Thêm vào đó, với một mảnh vỡ của vỏ trứng thường xuất hiện các góc cạnh khá nhọn, dễ biến nó trở thành vật cản đường và hút luôn tất cả các loại rác thải, tóc,… vào nhau. Chính vì thế, việc nó trở thành tác nhân khiến cho cống bị nghẹt cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Xem cách thông tắc cống bồn cầu nhà vệ sinh của chuyên gia

 

Dầu mỡ dùng để chiên rán thức ăn TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

Có lẽ sẽ làm bạn giật mình nếu như bạn biết rằng dầu mỡ chính là thứ chiếm đến 47% trong tổng số các trường hợp thông tắc cống được ghi nhận.

Do chúng ta thường cho rằng dầu mỡ thường ở thể lỏng, nên không thể nào gây nên bít tắc cống được. Suy nghĩ này hoàn toàn có cơ sở.

Tuy nhiên, trong trường hợp này nó lại không hề chính xác, bởi đối với các loại dầu mỡ có trong thịt động vật hoặc loại chế phẩm để chiên rán thức ăn thường có kết cấu đặc biệt.

Theo đó, nó cũng là một trong những thứ không phân hủy và hòa tan trong nước chỉ với một thời gian ngắn.

Cho nên, nó thường sẽ lưu lại trong đường ống thoát nước bằng cách bám vào thành ống dẫn. Theo thời gian, lượng chất thải này sẽ lớn dần lên và gây tắc nghẽn toàn bộ hệ thống cống thoát nước.

Dung dịch tẩy rửa TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

Việc dùng các hóa chất tẩy rửa để thông cống tức thời là điều mà nhiều người thường áp dụng khi nhận thấy tình trạng nước bị ứ động.

Cách làm này thật sự mang lại hiệu quả khi nhiều người cho biết rằng, tình trạng cống nước nhà họ đã được cải thiện đáng kể, với thời gian thoát nước nhanh hơn trước rất nhiều.

Nhưng có một điều bạn cần phải biết, cách thông tắc cống TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ bằng các hóa chất tẩy rửa thật sự chỉ cho tác dụng nhất thời và về lâu dài nó sẽ để lại những hậu quả khôn lường.

Trong đó, điển hình nhất là việc tích tụ rác thải trong đường cống sẽ trở nên nặng nề hơn, nếu áp dụng cách thông tắc như thế thường xuyên

Lý do là vì, hầu hết các loại hóa chất sau khi sử dụng sẽ không thoát ra hết trong đường ống dẫn nước, mà do kết cấu đặc biệt chúng sẽ trở nên khô cứng và bám lại trong thành ống tương tự như cá loại dầu mỡ.

Thêm một tác hại cực kỳ lớn mà cách làm này mang đến nữa, đó chính là một phần chất tẩy rửa đi ra ngoài theo đường nước sẽ gây nên sự ô nhiễm nguồn nước và vô cùng độc hại đối với sức khỏe người dùng.

Nước sơn tường, sơn PU TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

Nước sơn tường và sơn PU xét về mặt hóa học, thì nó cũng được cấu tạo từ những nguyên tố có tính chất không tan trong nước. Bởi thế, nếu không cẩn thận, hoặc do chủ quan mà bạn cho toàn bộ nước sơn tường và sơn PU vào đường ống thoát nước, chắc chắn cống nhà bạn sẽ bị bít tắt trong thời gian rất nhanh.

Lúc này, khi thực hiện cách thông tắc cống TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ sẽ cần rất nhiều công sức, mới có thể loại bỏ hoàn toàn lượng nước sơn đã cho vào trong cống theo đường ống thoát nước. Hay nói cách khác, việc xử lý cống bị tắc trong trường hợp này là vô cùng khó khăn.

Bởi thế, bạn cần đặc biệt lưu ý vấn đề này và tuyệt đối không được phạm phải sai lầm như trên, nếu không muốn lãng phí tiền bạc, thời gian và công sức của mình cho việc thông tắc cống.

Vật dụng phế phẩm của cá nhân TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

Nhiều người thường có thói quen cho cả các vật dụng phế phẩm sau khi sử dụng vào bồn cầu, chẳng hạn như khăn giấy, bao cao su,…

Đơn giản vì họ nghĩ rằng chúng dễ tan trong nước và có kích thước khá nhỏ, nên không thể nào làm bít tắc đường cống được.

Tuy nhiên, bạn cần biết rằng mặc dù khăn giấy có thể tan hoàn toàn trong nước, nhưng quá trình phân hủy của nó sẽ vô cùng chậm chạp.

Bởi thế, nếu như bạn cho khăn giấy vào bồn cầu đều đặn mỗi ngày, thì đến một thời điểm nhất định giấy thải sẽ tích tụ đủ lớn và gây nên việc cống bị nghẹt, khiến bạn phải đau đầu tìm cách thông tắc cống.TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

Riêng với những vạt dụng có kích thước nhỏ như bao cao su, sẽ rất dễ bị bám lại cùng với các loại chất thải khác như dầu mỡ, thức ăn thừa, vụn vỏ trứng,… và tạo thành một lá chắn ngăn cản việc thoát nước qua đường cống được diễn ra theo cách thông thường.

Đường ống quá cũ kỹ TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

Đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến cống nước chậm trễ trong quá trình làm việc của mình.

Lý do cũng dễ hiểu, bởi sau một thời gian sử dụng quá lâu và trải qua nhiều lần thông cống tắc hoặc bảo dưỡng cống, sẽ khiến cho nó bị hư hỏng ở bộ phận nào đó.  Điều này sẽ khiến cho hiệu suất làm việc của đường cống trở nên kém hiệu quả, khiến tình trạng tắc công diễn ra thường xuyên hơn.

Do vậy có nhiều người dùng vẫn thường lựa chọn cách thay mới cống thoát nước cho gia đình, sau khi nó đã hết thời hạn sử dụng.

Cách thông tắc cống như thế nào hiệu quả? TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

Để việc áp dụng cách thông tắc cống TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ tại nhà có được hiệu quả như mong muốn, đòi hỏi bạn phải nắm rõ các nguyên nhân gây nghẹt cống vừa kể trên, nhằm áp dụng cách làm khác nhau cho từng trường hợp riêng biệt.

Dùng dụng cụ câu rác thông tắc cống TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

Sử dụng môt dụng cụ có lưỡi móc chuyên dụng cho vào đường cống thoát nước. Lúc này một tay giữ lấy phần đầu, tay còn lại đỡ lấy phần thân dụng cụ, rồi cho lưỡi móc di chuyển toàn bộ trong đường ống thoát nước.

Theo đó, bạn cần thực hiện các động tác kéo đầu móc lên xuống nhiều lần tương tự như động tác thục rửa, nhằm lấy sạch những chất thải đang tích tụ trong bồn cầu gây ra tình trạng nghẹt cống.

Cách thông cống này sẽ đặc biệt hiệu quả với những nguyên nhân gây tắc cống là do tóc rụng, thức ăn thừa và vật dụng vệ sinh cá nhân bị mắc kẹt.

thông tắc cống bằng móc câu

Dùng nước sôi để thông tắc cống TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

Bằng việc dùng lượng nước đun sôi vừa đủ ở nhiệt độ cao để cho vào đường ống nghẹt, sẽ giúp cho những chất cặn bã và vụn giấy được làm sạch. Từ đó giúp cho cống nước trở nên thông thoáng hơn rất nhiều.

Để thực hiện cách thông tắc cống TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ này, đầu tiên bạn cần dùng một chiếc nồi cỡ vừa rồi cho vào đó lượng nước cần sử dụng, bật bếp lên và đun. Sau một thời gian, nước sẽ đạt đến 100 độ C và sôi sùng sục.

Kế tiếp bạn hãy tắt bếp và dùng lượng nước sôi này cho từ từ vào bồn cầu, cứ đổ đến khi nào nhận thấy lượng nước bên trong đã chảy mạnh hơn và đường ống thoát nước tốt hơn thì ngưng. Bởi, lúc này các tạp chất đã được làm sạch hoàn toàn.

 

Sử dụng sản phẩm vi sinh TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

Đây là một cách thông cống mang lại hiệu quả khá cao, được nhiều chuyên gia đánh giá là thân thiện với môi trường.

Việc dùng các sản phẩm vi sinh trong việc thông cống thường được dùng cho trường hợp cống bị nghẹt là do lượng dầu mỡ khó tan bám trên thành ống.

Theo đó, các vi sinh vật sẽ thâm nhập vào đường ống và ăn toàn bộ các chất cặn bã dầu mỡ bên trong, nhờ đó mà việc thông tắc cống trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

Với cách làm này, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng và pha chế theo tỷ lệ ghi sẵn trong đó.

Sau khi đã có được lượng vi sinh như ý, bạn hãy cho chúng vào bồn cầu và chờ đợi một thời gian. Đảm bảo bạn sẽ vô cùng bất ngờ về kết quả ngay sau đó.

Thông tắc cống bằng bột nở và dấm TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

Cách xử lý cống bị nghẹt tiếp theo đó là dùng bột nở và dấm. Phương pháp này chuyên dành cho trường hợp cống bị nghẹt là do bùn đất hoặc giấy vụn tích tụ lâu ngày.

Trong cách làm này, đầu tiên bạn hãy chuẩn bị một cốc bột nở và 1 cốc dấm. Sau đó, hãy pha chế chúng lại với nhau theo tỷ lệ 1:1 với lượng vừa đủ mà mình cần sử dụng.

Ngay sau đó bạn sẽ thấy xuất hiện tình trạng dung dịch sủi bọt, đây chính là thời điểm thích hợp để bạn cho toàn bộ dung dịch vào trong cống đang nghẹt và chờ đợi sau 1 – 2 tiếng.

Đây chính là khoảng thời gian cần thiết để dung dịch bột nở và dấm phát huy được tác dụng thông cống tắc của mình.

Nhưng cách thông tắc công TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ lúc này vẫn chưa hoàn thành, bởi sau 1 – 2 tiếng bạn phải dùng thêm nước sôi cho từ từ vào cống một lần nữa, mới đem lại hiệu quả như mong muốn.

Thông tắc cống nghẹt bằng nước rửa bát TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

Nếu như cống nhà bạn không được thông thoáng là do việc các hóa chất tẩy rửa bị khô cứng bám vào thành ống, thì bạn có thể áp dụng cách làm này.

Đầu tiên, hãy lấy 1 bát nước rửa chén đĩa cho vào nồi nước rồi đun cho thật sôi. Quá trình này sẽ tạo ra một loại dung dịch thông cống vô cùng hiệu quả bằng nước rửa bát.

Theo đó, sau khi dung dịch nước rửa bát đã sôi, bạn hãy dùng hỗn hợp này dội xuống bồn cầu để việc thông tắc cống được diễn ra như ý.

Cách thông cống theo kiểu truyền thống TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

Cách thông tắc cống TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ cuối cùng sẽ khiến bạn khá ngạc nhiên nhưng cũng không kém phần thú vị, đó chính là dùng một con cá lóc hoặc lươn cho vào bồn cầu hay nơi cống bị nghẹt.

Đây là cách làm truyền thống mà nhiều người đã áp dụng và đạt được thành công ngoài mong đợi. Bởi, các bã thức ăn vụn hoặc lượng dầu mỡ đang ứ đọng  bên trong cống chính là thức ăn yêu thích của loài sinh vật này.

Theo đó, bạn cần đưa cá vào cống theo hướng đầu chúc xuống dưới, vì có như vậy nó mới có thể bơi theo đường cống được.

Điều quan trọng cần lưu ý khi thông tắc cống là gì? TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

Thông tin quan trọng cuối cùng mà bài viết hôm nay mang đến, chính là những điều quan trọng mà bạn cần lưu ý trong quá trình thực hiện những cách thông tắc cống TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ nghẹt được nói đến như trên.

Nói một cách cụ thể hơn, bạn cần nhớ những điều sau đây khi tiến hành thực hiện các cách thông cống:

  • Xác định được nguyên nhân cống bị tắc là gì để lựa chọn được cho mình cách thông phù hợp, nhằm mang lại hiệu quả cao nhất. Theo đó, điều đầu tiên bạn cần làm chính là xem xét đường ống bên ngoài trước, để đảm bảo rằng nguyên nhân đường cống bị tắc là do bên trong cống.
  • Cần chuẩn bị các dụng cụ thấm nước hoặc chứa nước cần thiết, để phòng trường hợp trong quá trình tiến hành các bước làm nước chưa thoát kịp bị tràn ngược ra ngoài. Điều này sẽ giúp bạn đỡ tốn công dọn dẹp sau khi thông tắc cống TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ.
  • Nên mang bao tay, khẩu trang cũng như các dụng cụ bảo vệ khi thông tắc cống. Việc làm này sẽ giúp đảm bảo vệ sinh cho người thực hiện, đồng thời tránh việc lây nhiễm các căn bệnh nguy hiểm.

Mang các dụng cụ bảo vệ khi thông tắc cống

  • Vấn đề an toàn là điều cần đặc biệt được lưu ý, nếu như cách thông cống bạn chọn lựa cần đến việc sử dụng nước sôi. Trong trường hợp này, bạn cần tiến hành mọi việc thật cẩn thận và từ từ, nhằm tránh nước sôi bắn ra ngoài gây bỏng trên diện rộng sẽ vô cùng nguy hiểm.
  • Điều cuối cùng chính là dù đã sử dụng tất cả các biện pháp kể trên mà kết quả cũng không hề khả quan, thì hãy liên hệ với đơn vị thông tắt cống chuyên nghiệp để tìm kiếm sự hỗ trợ cần thiết.

Như vậy, với những thông tin mà bài viết hôm nay TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺcông ty Đông Đô mang đến, hy vọng sẽ giúp bạn biết được cách thông tắc cống TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ thế nào cho thật hiệu quả trong những trường hợp riêng biệt. Đồng thời, bảo vệ tốt cho bản thân trong quá trình thực hiện, nhờ vào việc ghi nhớ những lưu ý quan trọng như trên.

Rate this post

Bình luận trên Facebook