Đổ một chén muối xuống cống, cống nhà bạn sẽ được thông một cách hiệu quả TÂN HOÀNG MINH

Đổ một chén muối xuống cống, cống nhà bạn sẽ được thông một cách hiệu quả TÂN HOÀNG MINH

Cống tắc nghẽn là nỗi sợ của mọi gia đình, cống là nơi không hề sạch sẽ, là nơi chứa nhiều dịch bệnh. Đừng lo, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách thông cống một cách hiệu quả.

Đường cống nhà bạn đang bị tắc nghẽn, bạn chưa biết hướng giải quyết như thế nào. Gọi người thông tắc cống thì lại phiền phức và tốn kém. Còn chần chờ gì nữa mà không tham khảo một số cách thông cống đơn giản bằng nguyên liệu có sẵn trong nhà.

1Dùng muối TÂN HOÀNG MINH

Khi nhà tắm bị tắc, đừng quá lo lắng, bạn chỉ cần dùng một chén muối hạt trắng, loại muối này là loại hạt lớn, không phải hạt muối đã tinh chế. Sau đó, dọn sạch những thứ gây tắc cống như: tóc, đồ ăn,… Tiếp theo, bạn trộn muối và baking soda theo tỉ lệ 1:1, khuấy đều hỗn hợp cho tan rồi đổ xuống cống.

 

Muối và baking soda đều là tinh thể Natri. Khi gặp nước, chúng lần lượt hòa tan chất cặn bã TÂN HOÀNG MINH, giúp thông thoáng đường cống. Những vật gây tắc cống thường là thức ăn dư thừa, tóc… tuy muối không thể khiến chúng tan ra nhưng có thể khiến chúng bị phân thành từng nhóm nhỏ hơn. Nhờ đó, chúng sẽ bị cuốn trôi theo dòng chảy TÂN HOÀNG MINH. Đổ hỗn hợp này xuống, 10 phút sau bạn quay lại thì cống sẽ không còn nghẹt nữa.

Tham khảo baking soda và muối hạt tại TÂN HOÀNG MINH:

Tham khảo baking soda và muối hạt tại TÂN HOÀNG MINH:

2Dùng nước sôi

Ở nhiệt độ 100 độ C, nước sôi có thể khiến các mảnh vỏ bao bì bị co lạithức ăn bị mềm ra, không còn kết dính với nhau, dầu mỡ cũng bị hòa tan trong nước sôi, tóc cũng bị bở ra, giúp thông cống hiệu quả. Bạn hãy đổ nước sôi xuống khoảng 3 lần để đạt hiệu quả nhé.

 

3Dùng móc quần áo

Nếu đường ống bị tắc, bạn hãy dùng móc quần áo làm từ kim loại rồi bẻ thẳng ra. Phần đầu thì bẻ thành một cái móc nhỏ, sau đó cho xuống cống và móc rác ra khỏi cống. Nguyên nhân gây tắc cống đều do thức ăn còn dư lại, tóc rụng, hay những miếng vỏ bao bì nhỏ, mỗi ngày càng nhiều sẽ khiến đường ống bị tắc nghẽn.

Tham khảo Móc, kẹp quần áo ở TÂN HOÀNG MINH:

Tham khảo Móc, kẹp quần áo ở TÂN HOÀNG MINH:

4Dùng nước rửa chén

Dùng 3 muỗng nước rửa chén, hòa tan với một chén nước, rồi khuấy cho tan hết nước rửa chén. Sau đó, bạn đổ chén nước này xuống cống, các chất hóa học Benzyl, Polyetylen, Sodium hypochlorite, Chlorine có trong nước rửa chén sẽ nhanh chóng tiêu diệt vi khuẩn, nấm, tảo trong nước thải. Đồng thời, chúng cũng nhanh chóng tạo ra liên kết hóa họcphân hủy thức ăn khiến rác thải trở nên nhỏ vụn, rời rạc.

Tham khảo Nước rửa chén tại TÂN HOÀNG MINH:

Tham khảo Nước rửa chén tại TÂN HOÀNG MINH:

Ngoài ra, nhờ có chất làm trơn zeolit TÂN HOÀNG MINH trong nước rửa chén, dễ dàng bôi trơn khiến tất cả rác thải bị cuốn đi một cách dễ dàng. Để đạt được hiệu quả cao nhất, bạn nên đổ liên tiếp 2 chén nước rửa chén nhé.

 

Cống rãnh bị tắc khiến nhiều người rất khổ sở, gây cản trở trong sinh hoạt. Áp dụng thêm các mẹo thông tắc bồn cầu, cách thông cống đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà.

Trên đây là một số cách thông cống đơn giản tại nhà với nguyên liệu vô cùng dễ tìm. Nếu đường cống nhà bạn đang bị nghẹt, hãy thử áp dụng ngay những mẹo trên đây để thông cống một cách hiệu quả nhé. Chúc các bạn thành công.

Tham khảo các sản phẩm tẩy rửa bồn cầu, nhà tắm tại TÂN HOÀNG MINH:

Tham khảo các sản phẩm tẩy rửa bồn cầu, nhà tắm tại TÂN HOÀNG MINH:

Rate this post

Bình luận trên Facebook