Thông Tắc Cống - Hút Bể Phốt - Tân Hoàng Minh Giá Rẻ

Hotline: 0972 999 373 - 0972 999 373

Đường kính ống thoát bồn cầu là bao nhiêu? Tiêu chuẩn lắp đặt MÔI TRƯỜNG TÂN HOÀNG MINH

Đường kính ống thoát bồn cầu MÔI TRƯỜNG TÂN HOÀNG MINH luôn là chủ đề được rất nhiều người quan tâm. Khi lắp đặt ống thoát bồn cầu đúng chuẩn sẽ thuận lợi cho quá trình sử dụng cũng như giảm được các sự cố phát sinh sau nầy.

Rất nhiều gia đình gặp phải tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn dù chỉ mới được lắp một thời gian ngắn và quá trình sử dụng rất cẩn thận mà không hiểu tại sao. Khi đó họ thường không biết làm gì hơn ngoài việc gọi thợ thông tắc bồn cầu.

Tuy nhiên, tình trạng này lại tiếp diễn sau đó chỉ một thời gian ngắn. Và có lẽ bạn không biết nguyên nhân của tình trạng trên có thể do ống thoát bồn cầu nhà bạn lắp đặt không đúng tiêu chuẩn về kích thước.

 

Ống thoát bồn cầu lắp đặt không đúng cách sẽ dẫn đến tình trạng tắc nghẽn, sử dụng cũng hiệu quả hơn rất nhiều MÔI TRƯỜNG TÂN HOÀNG MINH

Tiêu chuẩn về đường kính của ống thoát bồn cầu MÔI TRƯỜNG TÂN HOÀNG MINH

Là một bộ phận quan trọng của hệ thống bồn cầu, việc lắp đặt ống thoát của bồn cầu cần phải tuân theo những tiêu chuẩn nhất định. Cụ thể là:

Tiêu chuẩn về kích thước và đường kính ống thoát bồn cầu MÔI TRƯỜNG TÂN HOÀNG MINH

Tiêu chuẩn của kích thước ống thoát bồn cầu tùy thuộc vào loại bồn cầu và quy mô sử dụng. Mỗi một công trình lại có những tiêu chuẩn riêng về kích thước ống thoát của bồn cầu. Chẳng hạn như:

  • Đối với hộ gia đình cá nhân, nhà vệ sinh công cộng, nhà trọ thường là phi 90.
  • Đối với các công ty, xí nghiệp với số lượng người sử dụng lớn yêu cầu hệ thống ống xả bồn cầu lớn thì phải dùng loại ống có đường kính lớn hơn phi 114.

Nhìn chung thì đường kính ống thoát bồn cầu có sự tỷ lệ thuận với khả năng thoát nước. Nghĩa là, ống càng lớn thì khả năng thoát nước sẽ càng cao.

Vì vậy, về lý thuyết, bạn nên chọn ống thoát càng to càng tốt. Bởi trong quá trình sử dụng, bạn không thể kiểm soát được những trường hợp như có người vứt giấy vệ sinh hay các vật thể khác xuống bồn cầu. Một ống thoát lớn hơn đường kính tiêu chuẩn sẽ giúp các vật thể đó cũng có thể thoát xuống bể phốt.

Dĩ nhiên, việc sử dụng ống xả bồn cầu có đường kính lớn sẽ ảnh hưởng đến chi phí bạn phải bỏ ra. Tuy nhiên, bạn sẽ hạn chế được chi phí phát sinh khi có vấn đề xảy ra với ống xả bồn cầu.

 

Tiêu chuẩn về độ dốc ống thoát bồn cầu MÔI TRƯỜNG TÂN HOÀNG MINH

Có phải bạn cũng từng nghĩ ống xả bồn cầu càng dốc thì tốc độ thoát nước càng nhanh? Trên thực tế thì hoàn toàn không phải vậy. Trên thực tế, độ dốc của ống thoát cũng phải đảm bảo những tiêu chuẩn về kỹ thuật. Cụ thể như hình dưới đây:

 

Tiêu chuẩn độ dốc ống xả bồn cầu

Trên thực tế, độ dốc tiêu chuẩn của ống xả bồn cầu là khoảng 2 – 4 cm nghiêng cho độ dài 1m. Trường hợp độ dốc thấp hơn sẽ dẫn đến tình trạng chất thải và nước chảy chậm. Đặc biệt trong các cơ quan, trường học với lượng người sử dụng lớn và nhiều lần thì độ dốc thấp như vậy sẽ làm cho bồn cầu bị tắc.

Ngược lại, ống thoát có độ dốc quá cao thì nước chảy rất nhanh. Điều này tưởng chừng như có lợi nhưng thật ra lại không hề tốt. Bởi khi đó, nước chảy nhanh tới mức không thể cuốn trôi các chất rắn trong đường ống. Và theo thời gian các chất rắn này bị giữ lại cũng vẫn sẽ gây tắc nghẽn bồn cầu.

Cách lắp đặt ống thoát bồn cầu MÔI TRƯỜNG TÂN HOÀNG MINH

Ống thoát bồn cầu là phần giao giữa hầm cầu với bồn cầu. Đây là bộ phận mà chúng ta không nhìn thấy được nên rất khó để biết được vấn đề xảy ra với nó. Vì vậy áp dụng đúng kỹ thuật trong quá trình lắp đặt sẽ không gây lãng phí chi phí sau này. Nhất là đối với các công trình như nhà trọ, công ty, nhà hàng thì hầm cầu thường nằm cách xa bồn cầu và việc thoát nước vốn dĩ đã khó khăn.

Bởi vậy khi lắp đặt ống thoát bồn cầu cần chú ý đến những điều sau:

  • Ống thải phải cao hơn mặt nước trong bể phốt ít nhất 200mm
  • Để tránh tình trạng đầu ống thải tiếp xúc với chất bẩn trong bể phốt lâu ngày sẽ bị tắc nghẽn. Kỹ thuật lắp ống thải luôn đảm bảo độ cao cách mặt bể phốt tối thiểu 20cm.Lắp

Cách lắp đặt co cút của ống thoát bồn cầu như thế nào? MÔI TRƯỜNG TÂN HOÀNG MINH

Khi lắp đặt ống thoát của bồn cầu, bạn nên hạn chế sử dụng co. Bởi nó sẽ làm ảnh hưởng đến dòng chảy của nước. Thay vào đó, sử dụng lơ hoặc nối chữ Y để dòng nước chảy theo một hướng. Việc lắp đặt cút nối chữ Y sẽ không ảnh hưởng nhiều đến bộ phận thoát nước phía sau cũng như làm giảm thiểu sự cố tắc cống.

 

Nên sử dụng cút nối chữ Y khi lắp đặt ống thoát cho bồn cầu

Cách lắp đặt ống thoát bồn cầu đối với bồn cầu nằm ngang MÔI TRƯỜNG TÂN HOÀNG MINH

Trong trường hợp lắp đặt hệ thống bồn cầu ngang, khi lắp đặt ống thoát, bạn cần đảm bảo:

  • Độ nghiêng của ống lớn hơn 3cm nhưng không được quá cao.
  • Không lắp ống với độ dốc quá cao tránh trường hợp chất thải rắn không thoát được.
  • Đặt ống chờ bồn cầu có độ cao nhỏ nhất 10cm.
  • Không lắp ống thải dốc vào trong tránh trường hợp nước tràn ngược lại.

Kỹ thuật lắp ống thoát bồn cầu thật ra không hề khó. Chỉ cần bạn nắm vững quy trình và những lưu ý khi lắp đặt thì bản thân bạn cũng có thể tự lắp đặt hệ thống trên cho gia đình và kết hợp với sự cẩn thận trong quá trình sử dụng. Bạn sẽ không phải tốn quá nhiều chi phí cho các đơn vị thông tắc bể phốt và xử lý chất thải.

 

Những lưu ý khi lắp đặt ống thoát bồn cầu MÔI TRƯỜNG TÂN HOÀNG MINH

Để lắp đặt ống thoát bồn cầu đúng tiêu chuẩn kỹ thuật thì thợ điện nước cần phải nắm bắt những yếu tố cũng như những điểu mấu chốt để có thể thi công đảm bảo bồn cầu vệ sinh hoạt động tốt nhất.

Khoảng cách lắp đặt ống thoát bồn cầu là bao nhiêu? MÔI TRƯỜNG TÂN HOÀNG MINH

Đây luôn là điều yêu cầu tiên quyết khi lắp đặt bất cứ bồn cầu nào. Nhằm đảm bảo bồn cầu được lắp đặt đúng nơi yêu cầu cũng như đảm bảo yêu cầu kỹ thuật cũng như thẩm mỹ. Tùy vào không gian cũng như diện tích sử dụng mà đặt bồn cầu có những cách khác nhau.

Khoảng cách lắp đặt ống thoát bồn cầu với tường là bao nhiêu?
Vị trí lắp đặt ống thoát bồn cầu MÔI TRƯỜNG TÂN HOÀNG MINH

Đường kính từ tâm ống thoát bồn cầu không nên nhỏ quá, nếu quá nhỏ sẽ không lắp đặt bồn cầu được. Nếu quá lớn sẽ làm cho bồn cầu chiếm quá nhiều không gian phòng vệ sinh. Khoảng cách từ tâm ống thoát bồn cầu đến tường là thường 30cm là khoảng cách tối ưu.

Nên hạn chế gấp khúc khi lắp đặt ống thoát bồn cầu:MÔI TRƯỜNG TÂN HOÀNG MINH

Cần phải lựa chọn độ dài ống thoát bồn cầu phù hợp. Nếu ống thoát bồn cầu quá dài sẽ dẫn đến chi phí lắp đặt tăng cao. Cần tính toán độ dài ống thoát bồn cầu phù hợp cũng như hạn chế các đoạn gấp khúc nhằm hạn chế sự cố tắc nghẽn bồn cầu trong quá trình sử dụng sau nầy.

Nên lắp đặt ống thoát bồn cầu cùng với ống thoát khí hầm cầu MÔI TRƯỜNG TÂN HOÀNG MINH

Đây là điều thường xuyên thiếu sót trong quá trình thi công. Nếu khống lắp thêm ống thoát khí sẽ dẫn đến trường hợp vỡ ống thoát bồn cầu hoặc bồn cầu không xuống.

Đầu ra ống thoát bồn cầu nên lắp đặt đúng cách MÔI TRƯỜNG TÂN HOÀNG MINH

Đầu ra ống thoát bồn cầu không được đặt ngập trong nước. Khoảng cách tối ưu là từ 15 đến 20cm. Nếu ngập trong nước sẽ dẫn đến hiệu quá thoát nước của bồn cầu.

Do đó, trong thực tế cần phải lắp đặt ống thoát bồn cầu hợp lý nhất theo hướng dẫn của MÔI TRƯỜNG TÂN HOÀNG MINH  chúng tôi qua bài viết trên để đạt được hiệu quả sử dụng tốt nhất cũng như hạn chế các tắc nghẽn xảy ra trong quá trình sử dụng sau nầy.

Công ty MÔI TRƯỜNG TÂN HOÀNG MINH là đơn vị chuyên nghiệp vể  ngành nghề kỹ thuật môi trường. Tiêu biểu như: xử lý chất thải công nghiệp, chất thải sinh hoạt, tư vấn công trình xử lý nước thải, bãi chôn lấp hợp vệ sinh, dịch vụ vệ sinh môi trường như: hút hầm cầu, thông cống nghẹt, thông tắc bồn cầu. Với xu thế hiện nay thì chúng tôi phấn đấu trở thành sự lựa chọn hàng đầu. Đặc biệt trên thị trường các MÔI TRƯỜNG TÂN HOÀNG MINH.

Rate this post

Bình luận trên Facebook