Hướng dẫn chi tiết cách thông cống nhà tắm HIỆU QUẢ TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

Hướng dẫn chi tiết cách thông cống nhà tắm HIỆU QUẢ TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

Trong quá trình sinh hoạt, sẽ có lúc bạn nhận thấy đường cống nhà tắm thoát nước chậm, thậm chí là ngưng đọng, không trôi. Đây là dấu hiệu cảnh báo đường ống thoát nước gia đình bạn đang bị tắc nghẽn. Một số chất thải cùng rác tích tụ lâu ngày sẽ khiến miệng cống nhà tắm bị tắc, bốc mùi khó chịu. Tuy nhiên, trước khi bỏ tiền nhờ đến sự trợ giúp của dịch vụ thông cống, bạn có thể áp dụng các cách thông cống nhà tắm đơn giản, hiệu quả trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân khiến cống nhà tắm thường bị tắc TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

 

Khi gặp phải tình trạng đường cống thoát nước nhà tắm chảy chậm hoặc bị ngưng đọng, đồng nghĩa với việc nguy cơ tắc cống thoát nước cao. Nguyên nhân của sự cố này được xác định là do các chất thải trong quá trình sinh hoạt như tóc, rác hoặc các chất dầu mỡ từ thức ăn,…

Các chất thải bám lâu ngày khiến đường ống thoát nước bị tắc nghẽn, nước không trôi đồng thời khiến nhà tắm xuất hiện các mùi hôi khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Cách thông cống nhà tắm nhanh chóng, hiệu quả TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

Để thông cống nhà tắm nhanh chóng, hiệu quả, bạn có thể thực hiện một trong các phương pháp dưới đây:

Thông cống nhà tắm bằng các sản phẩm thông tắc bán sẵn TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm thông tắc cống bán sẵn. Các sản phẩm này gồm các hóa chất có tính tẩy rửa mạnh, nhanh chóng xử lý và đánh bay các vật tắc nghẽn, trả lại sự thông thoáng cho đường cống thoát nước.

Chỉ với một số tiền nhỏ, bạn có thể loại bỏ nhanh tình trạng đường cống nhà tắm bị tắc mà không cần mất quá nhiều công sức. Tuy nhiên, một lưu ý nhỏ là bạn cần làm theo đúng chỉ dẫn ghi trên bao bì và luôn đeo găng tay khi thực hiện để tránh ảnh hưởng và gây ra những sự cố đáng tiếc.

Cách thông cống nhà tắm bị tắc bằng phương pháp thủ công TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

 

Nếu như các dung dịch hay bột thông cống không phát huy hết công năng và đánh bay các chất cặn bám vào đường ống thì bạn có thể thực hiện thông tắc bằng các phương pháp thủ công.

Với cách thông cống nhà tắm này, bạn cần chuẩn bị một thanh sắt có đầu uốn cong hoặc móc quần áo hay dây sắt bán trong các cửa hàng tiện lợi. Tiến hành thực hiện theo tuần tự các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị túi nilon để đựng rác và đeo khẩu trang, găng tay cao su đầy đủ.

Bước 2: Tháo vít đậy nắp miệng cống nhà tắm và đặt ở nơi an toàn để tránh trường hợp vít rơi xuống miệng cống.

Bước 3: Thả đầu móc xuống dọc theo đường ống thoát nước kết hợp với xoay thanh sắt

Bước 4: Khi đầu móc bám vào các vật cản là chất thải trong đường ống, bạn nhẹ nhàng xoay và kéo móc lên. Vứt các chất thải vừa kéo lên vào túi nilon đồng thời lặp lại thao tác vừa rồi.

Tiến hành thực hiện cho đến khi lôi hết các chất thải, tóc trong đường ống thoát nước nhà tắm. Sau đó sử dụng các loại men vi sinh ăn mỡ cho vào đường ống là hoàn thành.

Sử dụng hỗn hợp baking soda và giấm TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

Baking soda và giấm cũng là một trong những cách thông cống nhà tắm hiệu quả và đơn giản nhất hiện nay. Theo đó, bạn cần chuẩn bị một ít giấm trắng, bột baking soda cùng nước nóng.

Tiến hành thực hiện theo các bước sau;

Bước 1: Mở nắp miệng cống và đổ ½ cốc baking soda xuống trực tiếp

Bước 2: Tiếp tục đổ thêm ½ cốc giấm trắng

Bước 3: Bịt nắp miệng cống bằng khăn lau. Đợi khoảng 20 – 30 phút để hỗn hợp baking soda và giấm sẽ xảy ra phản ứng sủi bọt

Bước 4: Trong thời gian đợi, đun sôi một ấm nước và đổ trực tiếp vào miệng cống thoát nước nhà tắm. Các chất gây tắc nghẽn sẽ được đánh bay và trôi xuống bể phốt.

Bước 5: Thử xả nước để kiểm tra kết quả. Nếu nước vẫn thoát chậm, hãy lặp lại các bước trên thêm lần nữa.

Dùng dây khoan, máy thông tắc đa năng cầm tay TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

 

Với các trường hợp tắc nghẽn nghiêm trọng, bạn cần sử dụng tới các máy chuyên dụng. Dây khoan hay máy thông tắc đa năng cầm tay là sự lựa chọn hoàn hảo.

Với chiều dài từ 0.5 đến 5m, bạn tiến hành đưa dây khoan vào miệng cống, gặp các chất thải, dùng tay xoay thật mạnh để đánh tan các cặn bã. Sau đó dội nước để đẩy trôi chất thải xuống bể phốt.

Sử dụng máy áp lực khí nén để đẩy điểm tắc TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

 

Đây là biện pháp được các đội ngũ thông tắc chuyên nghiệp áp dụng và mang lại hiệu quả cao. Máy áp lực khí nén an toàn, không làm ảnh hưởng đến đường ống gia đình, trả lại sự thông thoáng nhanh chóng.

Sử dụng máy thông lò xo chuyên dụng của thế giới TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

 

Thiết bị máy thông lò xo chuyên dụng được nhiều gia đình áp dụng hiện nay. Với chiều dài lên tới 150 mét có thể đánh bay các vật cản cứng như, gỗ, đá, sắt,….trả lại sự thông thoáng cho đường ống nước nhà tắm của gia đình bạn.

Hi vọng tổng hợp những cách thông cống nhà tắm đơn giản, hiệu quả trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn hóa giải nỗi lo tắc nghẽn đường ống gia đình. Chúc các bạn thành công! TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

Rate this post

Bình luận trên Facebook