Thông Tắc Cống - Hút Bể Phốt - Tân Hoàng Minh Giá Rẻ

Hotline: 0972 999 373 - 0972 999 373

Ống thông hơi bồn cầu – Lắp đặt chuẩn MÔI TRƯỜNG TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

Ống thông hơi bồn cầu MÔI TRƯỜNG TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ luôn là một bộ phận không thể thiếu trong nhà vệ sinh. Đó cũng là bộ phận có vai trò quyết định đến hiệu quả sử dụng cũng như hạn chế các sự cố về vệ sinh môi trường trong quá trình sử dụng.

Trong bài viết nầy, chúng tôi đề cập đến làm cách nào để lắp đặt ống thoát hơi bồn cầu. Đảm bảo đúng tiêu chuẩn cũng như nhằm đảm bảo quá trình sử dụng tốt nhất. Qua đó, hạn chế những sự cố không đáng có trong quá trình sử dụng.

Những năm qua báo chí đã ghi nhận rất nhiều trường hợp tai nạn do nổ hầm cầu. Và nguyên nhân chính của những tai nạn này đều được xác định là do bồn cầu không có hoặc lắp đặt sai kỹ thuật ống thông hơi bồn cầu. Ít ai biết rằng đây lại là một bộ phận đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống thiết bị nhà vệ sinh.

Một số loại ống đặt trong bể phốt, hầm cầu MÔI TRƯỜNG TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

Như đã nói đến trong bài viết cấu tạo hầm cầu, bể phốt hay bể tự hoại thì trong quá trình xây dựng người ta thường hay sử dụng ống chủng loại uPVC hoặc HDPE có độ bền cao để đặt trong hầm cầu. Đó chính là vật liệu để  làm ống, còn các loại ống thì như thế nào?

Ống HDPE hoặc uPVC thường được lắp đặt trong hầm cầu

Dưới đây, chúng tôi sẽ liệt kê ra cho khách hàng các loại ống mà khách hàng có thể hình dung và hiểu hơn về cấu tạo của hầm cầu tự hoại nhé.

Ống thoát bồn cầu hay còn gọi là ống xả chất thải vào hầm cầu MÔI TRƯỜNG TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

Là ống đặc biệt quan trọng trong hầm cầu, nhà vệ sinh. Đây là ống được gắn trực tiếp từ bồn cầu, sie xuống hầm bể phốt. Nhằm vận chuyển toàn bộ chất thải vào hầm.

Với yêu cầu đảm bảo độ dốc tốt cũng như kích thước phù hợp để không tắc nghẽn trong quá trình sử dụng. Thông thường người ta thường sử dụng ống Ø 60 mm – > Ø 140mm. Nhằm đảm bảo yếu tố kinh tế, lẫn kỹ thuật thì chúng tôi khuyên như sau:

 • Sử dụng ống uPVC  đường kính Ø 90mm – đối với các hộ gia đình,
 • Sử dụng ống uPVC  đường kính Ø 114mm – đối với các công ty.

Ống thông các ngăn trong hầm cầu, bể phốt MÔI TRƯỜNG TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

Đây là ống chúng tôi đề cập cũng rất quan trọng đối với hầm cầu, bể phốt. Các ống được đặt phân cách giữa các ngăn trong hầm cầu, bể phốt nhằm đảm bảo sự hoạt động chính xác cũng như đúng yêu cầu kỹ thuật giữa các ngăn trong hầm cầu.

 • Đối với hầm cầu hai ngăn thì ống thông chính là ống được lắp giữa bể chứa và bể lọc.
 • Còn đối với hầm cầu ba ngăn thì ống thông chính là ống ngăn giữa bể chứa, bể lắng và bể lọc.
Ống thông các ngăn trong hầm cầu

Về quy định đường kính, kích thước của ống thông các ngăn hầm cầu thông thường ống nhựa uPVC có kích thước tối thiểu 110mm. Hoặc trong một số trường hợp người ta không sử dụng ống mà sử dụng lỗ thông trong quá trình ngăn hầm với kích thước 200x200mm

Ống thông hơi hầm cầu, bể phốt, bồn cầu MÔI TRƯỜNG TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

Loại ống nầy còn được gọi là ống thoát khí hay ống thông khí. Nhiệm vụ chính của ống thông hơi ở đây chính là thoát tất cả các khí như CO2, SO2, H2S.. trong quá trình phân hủy hầm cầu. Nhằm hạn chế áp lực cũng như hạn chế mùi hôi khó chịu.

Kích thước ống thông hơi bồn cầu, hầm cầu, bể phốt thường là 34mm hay 49mm.

Ống thoát nước của hầm tự hoại sau quá trình lọc MÔI TRƯỜNG TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

Trong quá trình phân hủy chất thải trong hầm cầu thì một lượng nước được hình thành. Nhằm giảm lượng nước có trong hầm cầu thì người ta chuyển lượng nước sạch sau lắng về hệ thống thoát nước chung của thành phố.

 

Ống thông hơi bồn cầu là bộ phận quan trọng của nhà vệ sinh 

Ống thông hơi bồn cầu là gì? MÔI TRƯỜNG TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

Ống thông hơi bồn cầu là bộ phận của hệ thống các thiết bị của bồn cầu. Nó được thiết kế làm một đường ống thẳng đứng. Một đầu hướng xuống hầm cầu, đầu còn lại hướng thẳng lên trên. Đó là một ống nhựa chuyên dụng với kích thước được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn.

Tác dụng của Lắp đặt ống thông hơi bồn cầu.MÔI TRƯỜNG TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

Ống hơi bồn cầu có vai trò như một chiếc quạt thông gió. Nhiệm vụ của nó chính là phân tán các luồng khí trong hầm cầu nhưng khí metan, khí lưu huỳnh. Nhằm mục đích :

 • Thoát nước dễ dàng hơn. Ống thông hơi bồn cầu có liên hệ chặt chẽ đến khả năng hút của hầm cầu. Cụ thể, ống thông hơi sẽ tạo không khí cho từng hệ thống ống thoát nước. Qua đó, giúp bồn cầu xả nước dễ dàng hơn, lực nước mạnh hơn.
 • Tránh việc tích tụ mùi hôi dội ngược lại bồn cầu gây khó chịu cho người sử dụng. Tăng cường đẩy khí thải ra khỏi khu vực sinh hoạt. Tạo môi trường trong sạch hơn.
 • Tránh việc các khí nêu trên bị nén quá lâu dưới hầm cầu sẽ tạo ra áp suất. Dễ gây nên hiện tượng nổ bồn cầu, gây nguy hiểm cho người sử dụng.
 • Ống thông hơi có tác dụng trong việc giảm nghẹt bồn cầu, tăng tuổi thọ của các thiết bị vệ sinh nếu được lắp đặt đúng cách.

 

Ống thông hơi bồn cầu luôn có ý nghĩa quan trọng

Tiêu chuẩn thiết kế ống thông hơi hầm cầu cầu MÔI TRƯỜNG TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

Ống thông hơi cho bồn cầu MÔI TRƯỜNG TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ được làm từ chất liệu nhựa PVC. Đường kính ống thông hơi hầm  cầu MÔI TRƯỜNG TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ tối thiểu là 60 cm và chiều cao tối thiểu là 0,8 m. Thiết thế này nhằm đảm bảo những chất khí tích tụ trong hầm cầu có thể thoát ra. Đồng thời đảm bảo ống đủ độ cao để những chất khí khi thoát ra ngoài không gây mùi khó chịu ảnh hưởng đến người sử dụng.

Chỉ những ống được thiết kế đúng tiêu chuẩn nêu trên mới đảm bảo cho chức năng thông hơi nhà vệ sinh MÔI TRƯỜNG TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ được thực hiện hiệu quả nhất. Vì vậy khi mua ống để làm ống thông hơi, bạn nên tìm những loại ống đảm bảo chất lượng tại những cửa hàng uy tín.

 

Cách lắp đặt ống thông hơi hầm cầu chuẩn nhất hiện nay MÔI TRƯỜNG TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

Ống thông hơi cho bồn cầu và ống thông hơi nhà vệ sinh MÔI TRƯỜNG TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ đều nằm trong hệ thống ống thông hơi nhà vệ sinh MÔI TRƯỜNG TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ. Tuy nhiên mỗi loại ống thông hơi lại có một cách lắp đặt khác nhau. Trong đó, kỹ thuật lắp đặt ống thông hơi bồn cầu bao gồm những bước sau:

Bước 1. Lắp ống thông hơi nhà vệ sinh theo phương thẳng đứng sao cho:

 • Đầu hướng xuống hầm cầu cách miệng hầm cầu ít nhất 20 cm. Tránh trường hợp đầu ống tiếp xúc với chất thải lâu ngày gây tắc nghẽn, từ đó khí không thể thoát ra được.
 • Đầu còn lại hướng lên trên, cao hơn mái nhà ít nhất 0.7m (nhà một tầng) hoặc ít nhất 3m nếu là nhà mái bằng.

Bước 2. Đặt ống thông hơi hầm cầu cách cửa sổ hoặc ban công ít nhất là 4m theo chiều ngang. Trên ống thông hơi phải có chụp che mưa để tránh mưa rơi xuống bể phốt.

Những lưu ý khi lắp đặt ống thông hơi hầm cầu MÔI TRƯỜNG TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

 • Ống thông hơi hầm cầu được lắp trong trường hợp chưa có ống thoát ở hầm cầu.
 • Không được nối ống thông hơi của đường ống thoát nước thải với hệ thống thông hơi và phần ống khói của mái nhà.

 

Lưu ý khi lắp đặt ống thông hơi cho bồn cầu

 • Có thể dùng ống thông hơi bồn cầu chung với một số ống đứng thoát nước . Sao cho đường kính của ống thông hơi MÔI TRƯỜNG TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ bằng đường kính của ống lớn nhất cộng thêm 50 mm. Như vậy thì việc thoát khí sẽ ít gây ra mùi hơn.
 • Khi đặt nối tiếp ống thông hơi và ống thoát nước, phải đảm bảo các mẫu nối được đặt trên dụng cụ nhà vệ sinh và đặt thẳng đứng cách mái nhà ít nhất 1m.
 • Nên sử dụng đầu nối chữ Y và tránh để ống thông hơi bị gấp khúc trong quá trình lắp đặt.
 • Về nguyên tắc, ống thông hơi có độ cao càng cao thì càng tránh được việc những chất khí từ hầm cầu bốc lên làm ảnh hưởng đến con người.
 • Đối với các công trình như nhà trọ, cơ quan, hệ thống nhà vệ sinh phức tạp. Bạn không nên tự lắp đặt ống thông hơi mà nên tìm đến một dịch vụ uy tín về mảng này.Một số sự cố gặp phải khi sử dụng ống thông hơi hầm cầu

Làm gì khi ống thông hơi nhà vệ sinh bị tắc MÔI TRƯỜNG TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

 • Trường hợp ống thông hơi của bồn cầu nhà bạn đã bị tắc rồi. Khi đó bạn phải lập tức gọi cho một đơn vị uy tín đến thực hiện thông tắc. Tiếp đó nhờ họ kiểm tra xem hệ thống ống thông hơi có vấn đề gì không, đã lắp đặt đúng chưa. Từ đó họ sẽ có cách giải quyết, giúp tình trạng tắc nghẽn đó không xảy ra nữa.
 • Ống thông hơi là một bộ phận có vai trò quan trọng trong hệ thống nhà vệ sinh. Chỉ cần nắm vững những kỹ thuật lắp đặt  là bạn đã có thể giảm thiểu những tình trạng hư hỏng của nhà vệ sinh. Các hư hỏng như thoát nước chậm, hiện tượng bồn cầu nổi bong bóng khí và kêu ục ục. Từ đó tiết kiệm một khoản chi phí sửa chữa đáng kể cho gia đình.

Ống thông hơi hầm cầu bị nứt vỡ MÔI TRƯỜNG TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

 • Do trong thi công, tiết kiệm vật liệu nên sử dụng đường ống kém chất lượng. Hoặc đường ống đã quá cũ, sụt lún sẽ dễ dẫn đến sự cố nứt vỡ.
 • Cách giải quyết tốt nhất là quý khách nên thay thế những đoạn bị nứt vỡ bằng những đoạn ống mới có kích thước tương đồng.

Ống thông hơi Bồn cầu bị tắc và bốc mùi hôi thối MÔI TRƯỜNG TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ

 • Do đó, dễ dàng  kéo theo khi ống thông hơi bồn cầu bị nghẹt. Gặp sự cố này, quý khách nên áp dụng nhanh chóng, hiệu quả nhất của công ty chúng tôi để được giải quyết nhanh chóng nhất.

Hiện nay, MÔI TRƯỜNG TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ là đơn vị hàng đầu về dịch vụ hút hầm cầu, thông cống nghẹt, sửa chữa nhà vệ sinh.Bên cạnh đó, cũng như thi công các công trình đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố MÔI TRƯỜNG TÂN HOÀNG MINH GIÁ RẺ.

Với xu thế phát triển ngày càng yêu cầu càng cao cũng như phải đa dạng dịch vụ nên chúng tôi đã phát triển nhiều dịch vụ. Tiêu biểu như: xử lý chất thải công nghiệp, xử lý chất thải nguy hại, thi công tư vấn công trình xử lý nước thải, tư vấn lập thủ tục, hồ sơ môi trường..Do đó, nếu có bất cứ nhu cầu về các lĩnh vực trên thì hãy liên hệ với đơn vị chúng tôi để được tư vấn, báo giá nhanh chóng nhất.

Rate this post

Bình luận trên Facebook